Điện Biên: Đêm thắp nến tri ân tại khoá tu chùa Linh Quang

Tối ngày 29/6/2019 tức ngày 27/5/Kỷ Hợi, tại sân chùa Linh Quang đã diễn ra chương trình thắp nến tri với sự tham gia của hơn 250 đang tham gia khoá học hè với chủ đề “Quay về bên nhau”.

Quang lâm và chứng minh có Đại đức Thích Nhuận Thanh – UV TT BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Hoằng Pháp, Cư sĩ Quang Minh – UV TT BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên, Chánh Văn phòng cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đồng về chứng minh.

Về mặt chính quyền có ông Nguyễn Văn Hồng – Uỷ viên ban Thường vụ Huyện uỷ – Bí thư Đảng uỷ xã Thanh Nưa cùng quý phụ huynh của các em khoá sinh đang tu học tại chùa.

Tại lễ thắp nến tri ân, các bạn khoá sinh đã dần nhận thức được công ơn lớn lao của Cha và Mẹ, các bạn đã rơi những giọt lệ từ trong đáy lòng mình. Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật, thông qua lễ thắp nến tri ân, các bạn biết trân quý những giây phút hiện tại hơn, biết thương yêu cha mẹ nhiều hơn, đồng thời các bạn được lắng nghe những lời chỉ dạy ân cần về tứ trọng ân. Hy vọng sau lễ thắp nến hoa đăng tri ân, các bạn sẽ nhận thức được những hành động, lời nói, cử chỉ của mình chưa tốt, thành tốt, chuyển hoá thành những người con ngoan, trò giỏi.

Tại buổi lễ các con còn được tương tác trực tiếp, dâng lên những chén trà tinh khiết, thể hiện cho tấm lòng hiếu thảo của người con, của sự tỉnh thức trong tâm hồn, biết nói lời xin lỗi và cám ơn đến hai đấng sinh thành. Quý bậc phụ huynh nhân buổi lễ cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến quý Thầy, quý Cô bác, anh chị em trong BTC, nhất là TT Thích Đức Thiện – Trụ trì chùa Linh Quang, Trưởng ban Tổ chức khoá tu đã xây dựng ngôi chùa uy nghiêm, rộng rãi để cho các con có sân chơi lành mạnh, bổ ích, không chỉ trong những dịp hè mà còn là nơi để mỗi khi ta muốn về ta về.

Sau đây là một số hình ảnh:

ĐĐ. Thích Giác Giáo đang dẫn chương trình Thắp nến tri ân

Tin và Ảnh: Giác Giáo – Ban TTTT PG tỉnh Điện Biên – Trưởng đại diện PSO phía Bắc