Điện Biên: Khoá tu dành cho thanh thiếu niên tại chùa Linh Sơn

Thực hiện theo sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp từ TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban PG Quốc tế, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên. Ni Sư Thích Nữ Như Hiền – Phó Ban Trị sự GHPG VN tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Từ thiện xã hội đã mở khoá học hè cho các em thanh thiếu niên từ ngày 28/6 – 4/7/2019 nhằm ngày 26/5 – 2/6/Kỷ Hợi.

Ngay từ ngày đầu tiên, khi các em bước chân đến với khoá tu, các em đã cảm nhận được tình yêu thương trẻ nhỏ của Ni Sư, thông qua những hành động tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp, Ni Sư đã hỏi han, dặn dò một cách kỹ lượng các cháu, tới các bàn đăng ký hướng dẫn cho các bạn Tình Nguyện Viên làm việc, cho đến việc cất giữ những vật dụng giá trị. Chiều ngày 28 các em được Ni Sư hướng dẫn các nghi thức lễ lạy xá chào tại Chùa, cách đi đứng nằm ngồi cho đúng uy nghi của một người tham gia khoá học.

Sáng ngày 29/6 được sự chỉ đạo từ TT. Thích Đức Thiện – Trưởng BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên, TT Thích Thanh Quy – Phó Trưởng ban TT BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên cùng Đại Đức Thích Giác Giáo – UV TT BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Kiểm Soát, Trưởng đại diện PSO phía Bắc đã quang lâm đến giảng đường tu học chùa Linh Sơn, thăm hỏi và có những lời động viên, sách tấn đến BTC và các bạn khoá sinh đang tu học tại đây. TT nhấn mạnh đến các bạn khoá sinh “Tu đâu cho bằng tu nhà, thờ kính mẹ mới là chân tu”, TT dặn dò các bạn khoá sinh luôn ghi nhớ bốn ân lớn và tu học hết học. Cuối lời TT chúc tất cả quý BTC và khoá sinh có một khoá tu thật thành công và an lành.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

Tin và Ảnh: Giác Giáo – Ban TTTT PG tỉnh Điện Biên – Trưởng đại diện PSO phía Bắc