Hà Nam: Chùa Hồi Long tổ chức Lễ hội Dâng hương

PSO – Mỗi năm đến hẹn lại về. Cùng vui lễ hội, nếp quê giữ gìn. Ngày 30/4/2019 (26/3 Kỷ Hợi) tại chùa Hồi Long- xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Sư Thầy Thích Quảng Khiết đã tổ chức Lễ hội Dâng hương nguyện thế giới hòa bình chúng sanh an lạc

Tham gia Lễ hội còn có quý Sư Thầy trong và ngoài tỉnh Hà Nam, đại diện chính quyền và nhân dân xã Liêm Sơn.

Sau phần văn nghệ khai mạc lễ hội, Sư Thầy Quảng Khiết phát biểu chào mừng sự hiện diện của đại diện chính quyền địa phương, các mạnh thường quân và quý Phật tử khắp mọi nơi đã nhớ ngày Hội của chùa Hồi Long và trở về tham dự đông đủ, mong mối giao hảo ngày càng bền chặt để tôn tạo giữ gìn ngôi Tam Bảo, gắn kết cộng đồng, và cùng chung tay làm việc từ thiện cho xã hội; Đồng thời Sư Thầy cũng thông báo về Đại lễ Phật Đản LHQ Vesak lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Đại diện chính quyền phát biểu cảm ơn Sư Thầy Quảng Khiết đã duy trì và phát triển nét đẹp văn hóa  Lễ hội dâng hương của địa phương.

Đặc biệt để kính mừng Đại lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019, sau khi niêm hương bạch Phật, quý Sư Thầy đã cử hành  nghi thức Kính mừng Khánh đản và Lễ Tắm Phật.

Trong tiếng niệm Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật, lần lượt từng thành viên tự tay rưới nước lên tôn tượng Phật sơ sinh trong tâm dâng trào niềm cung kính. Niềm hoan hỷ lan tỏa trong lễ hội, ai ai cũng cảm nhận được không khí Phật Đản đang về trên quê hương.

Buổi chiều tại lễ hội đã diễn ra các trò chơi dân gian gắn kết cộng đồng.

Một ngày được tham dự Lễ hội dâng hương, được nghe Lịch sử Đức Phật, được hiểu ý nghĩa Vesak, được tham gia các trò chơi dân gian đã giúp cho mọi người thêm yêu quý ngôi Tam Bảo, thêm yêu thương mảnh đất quê nhà.

Nhuận Vinh