Hà Nam: Khai mạc khoá tu mùa hè “Hiểu và Thương” lần 2 tại chùa Phật Quang

PSO – Ngày 28/6/2019 (nhằm ngày 26/5 năm Kỷ Hợi), tại chùa Phật Quang, thôn Dư Nhân, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã chào đón gần 200 bạn khoá sinh trở về tham dự khoá tu mùa hè lần thứ 2 năm 2019 với chủ đề “Hiểu và Thương” diễn ra từ ngày 28/6/2019 đến ngày 3/7/2019.

Một năm học vừa kết thúc, một mùa thi hết sức căng thẳng mà các bạn phải trải qua, hôm nay các bạn được trở về dưới ngôi chùa Phật Quang với một nét thanh cảnh tuyệt đẹp, vườn thiền nhẹ nhàng thư thái. Chỉ với quang cảnh đó thôi cũng đã làm cho các bạn trẻ cảm thấy thân tâm được bình an, vơi đi những nỗi lo lắng.

Đúng 7h00’ sáng, vai mang balo hành trang trở về tham dự khoá tu, các bạn khoá sinh được bố mẹ đưa đến đăng ký nhập chúng. Tay trong tay mẹ đưa con đến chùa, những nụ cười dễ thương, những ánh mắt ngây thơ còn đang bỡ ngỡ như mong muốn tìm kiếm những điều mới lạ, sự an lạc khi đến với khoá tu.

Nhanh chóng hoà nhập cùng với đại chúng, dưới sự hướng dẫn nội quy và oai nghi của người Phật tử các bạn khoá sinh đã dần dần được sinh hoạt những thời khoá đầu tiên của khoá tu. Có lẽ đây là lần đầu tiên các bạn được trải nghiệm bữa cơm mà không nói chuyện, ăn cơm cùng nhau và cùng nhau xếp hàng tự đi rửa bát. Rất nhiều những điều hay điều mới các bạn dần dần được khám phá trong khoá tu này.

Buổi tối cùng ngày, đã diễn ra lễ khai mạc khoá tu dưới sự quang lâm chứng minh của: Đại đức Thích Đạo Duyệt – trụ trì chùa Ninh Tảo, Hà Nam; Đại đức Thích Thiên Ân – trụ trì chùa Phật Quang, Trưởng ban Tổ chức (BTC) khoá tu; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đồng trở về tham dự, thăm hỏi và động viên các em khoá sinh tinh tấn tu học.

Dưới sự chứng minh của chư Tôn đức, đại diện các em khoá sinh đã dâng lời phát nguyện tu học hết mình. Để sách tấn tinh thần đối với các em khoá sinh, Đại đức Thích Đạo Duyệt đã thay mặt cho quý Thầy chia sẻ và dặn dò các em cố gắng tận dụng tối đa thời gian khi ở ngôi chùa Phật Quang này, để học hỏi được những bài học quý giá, những hành trang hữu ích để các em bước tiếp vào cuộc sống. Mỗi khoá tu mùa hè, mỗi ngôi chùa là một ngôi trường đạo đức với đầy tình thương và sự chia sẻ của quý thầy cùng các anh chị Tình nguyện viên. Ở nơi đây, những trái tim bé nhỏ được ươm mầm những hạt giống tình thương, trí tuệ và được tưới tẩm nuôi dưỡng những hạt giống ấy ngay từ bây giờ và cho đến mai sau.

Khoá tu mùa hè “Hiểu và Thương” lần 2 tại chùa Phật Quang hứa hẹn sẽ cho các bạn nhiều điều hay, nhiều tâm tư để các bạn trải nghiệm để nhớ về.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

Tin: Diệu Anh, ảnh: Minh Đạo, Minh Nhất