Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức Đêm trung thu: “ Trăng Bên Cửa Thiền ” gieo duyên Phật Pháp cho giới trẻ

PSO – Tối 29/09/2020 ( nhằm ngày 13/8 Canh Tý), đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng, cùng các vị phụ huynh, các Phật tử đã vân tập về sân chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội để tham dự Đêm trung thu chủ đề “ Trăng Bên Cửa Thiền – Tết Của Tình Thân” nhân dịp Tết trung thu cổ truyền năm Canh Tý.

Tết trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, bởi nó mang ý nghĩa và nguồn gốc rất thú vị, là dịp để mỗi gia đình lại được đoàn tụ, quây quần bên nhau, cùng ngắm trăng, cùng phá cỗ, cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp, quý báu của cha ông. Đặc biệt hơn nữa, nếu tết trung thu được tổ chức tại chốn thiền môn thì càng ý nghĩa hơn, bởi nơi đây con trẻ sẽ có cơ hội được tiếp cận với Phật Pháp, tiếp xúc với những điều thiện lành. Chính vì lẽ đó, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải đã tổ chức chương trình trung thu “ Trăng Bên Cửa Thiền” nhằm động viên các bạn trẻ trong học tập, đồng thời gieo duyên lành Phật Pháp, hướng thượng, hướng thiện cho các con.

Rất đông các bạn nhỏ về tham dự tết trung thu tại chùa Tân Hải

Tham dự Đêm Hội Trăng Rằm tại chùa Tân Hải, các bạn nhỏ được xem các anh chị biểu diễn tiết mục múa lân rồng truyền thống đặc sắc mà chỉ dịp tết trung thu các em mới được xem, tiết mục xiếc, ảo thuật do các cô chú tại rạp xiếc trung ương trình diễn, tiết mục múa hát dưới trăng vui nhộn do các bạn trẻ đang học tập tại Trung tâm nghệ thuật Be Singer trình diễn… Ngoài ra, các em còn được giao lưu cùng các bạn đồng trang lứa, giao lưu cùng chị Hằng Nga, chú Cuội, chơi các trò chơi dân gian và trả lời những câu hỏi liên quan đến sự tích, ý nghĩa của tết trung thu, sự tích về chú Cuội, chị Hằng… Bên cạnh đó, các em còn được nghe, được học một số uy nghi khi tới chùa, cách xưng hô, chào hỏi quý thầy trong chùa, cách lễ Phật, lạy Phật, niệm Phật do Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ.

Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “ Mục đích của việc tổ chức Tết trung thu tại chùa cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhằm giúp các cháu biết đến Phật Pháp, tăng trưởng lòng từ bi, biết yêu thương ông bà cha mẹ, biết chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh. Đây cũng là dịp để động viên các cháu trong học tập, nghe lời cha mẹ, nghe lời thầy cô, luôn xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Các bạn nhỏ và phụ huynh chụp hình lưu niệm với Đại đức trưởng BTC

Trước khi kết thúc chương trình, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã hướng dẫn các bạn nhỏ đối trước Tam Bảo đồng thanh phát nguyện sẽ cố gắng siêng năng học tập, nghe lời ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô và sẽ cố gắng học theo hạnh nguyện từ bi, vị tha của Đức Phật, nguyện xứng đáng mãi là những người con ngoan của Ngài.

Sau khi phát nguyện, các em đã được Ban tổ chức tặng quà, tặng bánh trung thu và cùng phá cỗ dưới ánh trăng rằm bên cạnh Chị Hằng, chú Cuội, bạn bè và những người thân yêu của mình trong không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp Tết Đoàn Viên.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Đại đức Thích Quảng Hiếu phát biểu khai mạc Đêm hội ” Trăng Bên Cửa Thiền – Tết của tình thân”

Chú Cuội và Chị Hằng

Tiết mục múa lân đặc sắc

Các bạn nhỏ giao lưu cùng Chú Cuội

Giao lưu cùng chị Hằng Nga

Các bạn nhỏ nhận quà trung thu

Đại đức Thích Quảng Hiếu tặng quà trung thu cho các bạn nhỏ

Thành Trung