Hà Nội: Lễ khởi công xây dựng Nhà thờ Tổ chùa Phúc Long

PSO – Sáng ngày 10/06/2019 (nhằm ngày 8/5 năm Kỷ Hợi), chùa Phúc Long, tổ dân phố Chính Trung, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà thờ Tổ.

Quang lâm chứng minh buổi Lễ có Thượng tọa Thích Đức Nguyên – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình, Trụ trì chùa Phúc Long, cùng chư Tôn đức trong bản tự. Về phía chính quyền có đại diện UBND huyện Gia Lâm, thị trân Trâu Quỳ, tổ dân phố Chính Trung, cùng đông đảo bà con nhân dân Phật tử trong và ngoài huyện.

Chùa là nơi trau dồi đạo đức, là nơi xây dựng tình người, là mạch sống tâm linh, là suối nguồn trong sáng để tưới mát cuộc đời, nâng cao giá trị, ý nghĩa cuộc sống, việc dựng xây, tôn tạo Nhà thờ Tổ nơi mỗi mái chùa là thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người kế thừa hướng về các bậc Tiền nhân. Công việc này luôn được sự đồng thuận của chính quyền địa phương các cấp, sự ủng hộ của bà con nhân dân trong vùng và thập phương xa gần.

Chùa Chính Trung hiện nay đang trong quá trình trùng tu lại từ đầu do ảnh hưởng quá trình phát triển của thành phố. Các hạng mục của chùa đang được xây dựng gồm: nhà Mẫu, nhà Tổ, phòng Tăng.

Chùa đứng hiền lành tự thuở xưa 

Hồn dân gửi gắm tự bao giờ

Tổ tiên bồi đắp bao năm tháng

Nối tiếp không ngừng lớp tuổi thơ…

Cầu nguyện cho các công trình của Chùa đang xây dựng sớm được hoàn thành, để làm nơi thuận tiện cho Phật tử gần xa quy hướng tu tập, chiêm bái, nuôi dưỡng thiện tâm. 

 

Tin bài: Minh Đức, Ảnh: Phạm Long