Hà Nội: Ngày Chủ Nhật yêu thương

PSO- Hiểu và thương là nền tảng của những hành động đẹp, làm tăng giá trị sống thiện lành, ngày 7/7/2019 (4/6 Kỷ Hợi) tại thành phố Hà Nội, ĐĐ. Thích Hải Thịnh cùng quý Sư Thầy đã kết nối các đội, nhóm, câu lạc bộ  người hay làm từ thiện… tổ chức ngày Chủ Nhật yêu thương chăm sóc các bệnh nhân, người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân tâm thần… tại Bệnh viện K2,K3 và Trung tâm tâm thần số 2 Sơn Tây, Ba Vì, Hà Nội.

Từ thiện, bố thí là pháp tu nhằm nuôi dưỡng và phát triển lòng từ bi, nền tảng căn bản của Bồ tát đạo. Hành giả tu học Phật hướng đến giác ngộ, giải thoát, thành tựu đạo quả Vô Thượng Bồ Đề đều phải trải qua quá trình hành Bồ tát đạo trong đó có việc cứu độ chúng sinh. Hoạt động từ thiện hay bố thí là một phương tiện thực hành hạnh xả ly, chuyển hóa tâm tham lam, vị kỷ để dần dần đạt đến tinh thần vô ngã.

Theo kế hoạch, có 2 đội cùng thực hiện công việc ở hai nơi cùng một thời điểm:

Đội thứ nhất gồm các thành viên trong nhóm Thiện Nguyện Đan Phượng và các anh chị em trong ngành tóc, Học viện tóc Hoàng Anh… đã mang theo đồ nghề di chuyển về Trung tâm Chăm sóc người tâm thần số 2 Ba Vì Hà Nội. Tại Trung tâm, các thành viên đã nhanh chóng thực hiện công việc cắt tóc và trao 400 phần quà cho các bệnh nhân: Bánh mì và sữa tươi.  Sau khi chương trình kết thúc ban lãnh đạo trung tâm cũng đã gửi lời tri ân tới các Sư Thầy, lời cảm ơn sâu sắc, cùng lời chúc sức khỏe, công việc thành công tới các thành viên trong nhóm.

Đội thứ hai gồm các thành viên trong nhóm Cháo lan tỏa yêu thương và Câu lạc bộ Tấm lòng yêu thương, đã cùng nhau nấu chục nồi cháo nấm thập cẩm chay và chè đỗ đen phát cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K2, K3. Những nồi cháo, nồi chè được làm từ sự yêu thương với mong ước góp phần bồi bổ cơ thể, đã được các thành viên ân cần trao tận tay người bệnh.

Kết thúc Ngày Chủ Nhật yêu thương các thành viên tham gia đều hoan hỷ vì đã thực hiện trọn vẹn lời Phật dạy: “Sống trong môi trường tốt. Được tạo tác nhân lành. Đựơc đi trên đường Chánh. Là phước đức lớn nhất”.

Hải Thịnh