Hà Nội: Ngày tu thứ hai của Khoá tu “Hiểu thương kỳ 11” tại chùa Đình Quán – phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, tp. Hà Nội

Ngày tu thứ hai, các em đã dần bắt được nhịp với thời khóa tu tập của nhà chùa, hôm nay các em được ngồi thiền toạ, thiền hành từ sáng sớm cùng Ni Sư Trụ trì quanh khu vực chùa.

Sáng cùng ngày các em lại được lắng nghe những mẫu chuyện nhỏ của Đại Đức Thích Lệ Minh về đạo làm con, giúp các em hiểu hơn công ơn cha mẹ, đồng thời còn giúp cho các em nhận thức việc đúng sai, hành xử mọi việc thật trí tuệ và bao dung. Chiều đến, các em tiếp tục được Đại Đức giảng sư ân cần chỉ dạy về ý nghĩa Đức Bồ Tát Địa Tạng Vương và tô tranh Ngài; không những vậy các em còn được học hỏi những kỹ năng chi tiết hợp lý, tiết kiệm bằng hình thức thu thập nhiều tờ giấy nhỏ từ bi để đổi đồ ăn cho bữa lỡ; không những vậy các em còn được học những bài hát thấm đậm tấm lòng hiểu thương với 2 ngôn ngữ Anh – Việt; hay tụng kinh Vu Lan để hiểu về công ơn Cha mẹ vào buổi tối.

Kết thúc một ngày tu tập, tối đến các em lại ngồi quay quần bên nhau để xem video về cuộc đời Đức Phật, giúp các em hiểu hơn về Đức Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

Tin và ảnh: Giác Phương Hoa – CTV PSO

#hanhtrinhkhoatu2019