Hà Nội: Nhóm Từ thiện An Đức trao quà cho đồng bào nghèo tỉnh Hòa Bình

PSO- Tâm yêu thương rộng mở, xin nguyện đến vùng xa, để giúp đỡ mọi người. Trên tinh thần ấy ngày 20/4/2019 (16/3 Kỷ Hợi) Sư Thầy Thích Quảng Khiết, Trụ trì chùa An Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, cùng nhóm Từ thiện An Đức- Hà Nội do Phật tử Giang Tuấn Anh làm Trưởng nhóm đã trao tặng 250 phần quà cho đồng bào nghèo bản Hang Kia , huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Từ Hà Nội đoàn khởi hành vào lúc sáng sớm để kịp trao quà cho bà con vào buổi sáng. Thế nhưng đường đi khúc khuỷu, một bên là vực sâu, một bên là vách đá khiến hành trình kéo dài hơn dự kiến.

Bản Hang Kia là nơi sinh sống của đồng bào Mông, với lối canh tác nông nghiệp còn thô sơ, cộng thêm khí hậu khắc nghiệt, khiến người dân luôn gặp khó khăn trong đời sống hàng ngày. 

Trong cái nắng chói chang, với thời tiết trên 40 độ nhưng tinh thần vì đồng bào nghèo vùng sâu, đã tiếp thêm sức  mạnh cho các thành viên trong phái đoàn hoàn thành công việc trong tiếng cười hòa chung với những giọt mồ hôi: chuyển quà qua xe trung chuyển, khuân quà vào địa điểm, trao quà cho đồng bào…

250 phần quà được trao cho các hộ gia đình nghèo tại bản Hang Kia, mỗi phần trị giá 300 ngàn bao gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm, bánh ngọt. 2000 quyển vở, 2000 cây bút, bánh, kẹo, bin bin…cho các em học sinh. Tổng kinh phí cho chuyến đi là 90 triệu.

Kết thúc chuyến từ thiện, các thành viên trong đoàn đều đón nhận được niềm hỷ lạc vì đã thực hiện được lời Phật dạy : ” Sống ngay thẳng, bố thí. Giúp quyến thuộc, thân bằng. Hành xử không tỳ vết. Là phước đức lớn nhất” 

Nhuận Vinh