Hải Dương: Chùa An Đức tổ chức Ngày hội Trồng cây kính mừng Phật đản

PSO- Mùa Phật đản bình an đang về trên khắp nhân gian, người con Phật trên khắp thế giới đang tinh tấn làm những việc thiện lành để kính mừng ngày Đại hoan hỷ của trời và người. Sáng 19/5/2019 (nhằm Rằm tháng Tư âm lịch), sư Thầy Thích Quảng Khiết Trụ trì chùa An Đức, thôn Mỹ Đức, xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, đã tổ chức Tết trồng cây và tiệc Buffet chay kính mừng Phật đản PL. 2563- DL. 2019.

Việc trồng cây sẽ giúp thanh lọc không khí, tạo bóng mát, bảo tồn năng lượng, giữ gìn nguồn nước…việc trồng cây tạo ra vô lượng công đức cho hiện tại và mai sau.

Được biết quý Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Nam Đồng- Hà Nội phát tâm cung tiến 1 cây bồ đề, 2 cây đại lớn và hàng chục các loại cây lấy gỗ với tổng kinh phí 40 triệu đồng.

Một buổi sáng lao động tích cực: cẩu cây, đào hố, lấp đất…nhưng rất vui, vì ngay ngày Khánh đản Đức Từ Tôn, những người con Phật đã thực hiện hoàn tất việc làm đầy ý nghĩa.

Đầu giờ chiều, sân chùa rôm rả tiếng cười nói, mọi người cùng nhau chuẩn bị tiệc buffet chay với hàng trăm món ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt cùng các trái cây được tỉa hoa đầy thẩm mỹ.

Cùng về tham dự tiệc Buffet chay kính mừng Phật đản còn có bà Trần Thị Năm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quảng Nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Tuân –  Trưởng thôn Mỹ Đức và đông đảo bà con địa phương.

Đến 15 giờ, chương trình văn nghệ kính mừng Phật đản được các em thiếu nhi biểu diễn cúng dường.

Tiếp đến, đạo tràng cùng niệm Phật cầu gia hộ, và dành một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ đến anh linh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho bình yên cuộc sống. Sau đó, ông Trưởng thôn Mỹ Đức phát biểu Khai mạc:… chúng con rất biết ơn Sư Thầy đã tổ chức Lễ hội Phật đản nơi vùng quê nhỏ bé này. Nhờ có sư Thầy mà chúng con biết lời Phật dạy; nhờ lời Phật dạy mà chúng con siêng làm việc thiện nhiều hơn, giúp cho làng quê thêm an bình, nhà nhà thêm an lạc.

Đại diện chính quyền địa phương và đoàn thể tặng hoa kính mừng Phật đản đến Ban tổ chức buổi lễ.

Sau đó, hội chúng lắng lòng nghe Thông điệp Phật đản của đức Pháp Chủ GHPGVN, do Sư thầy Quảng Minh tuyên đọc.

Kế đến, là chia sẻ của Sư Thầy Trụ trì về ý nghĩa Phật đản: Đức Phật có 32 tướng quý, đều là quả của nhiều kiếp làm việc thiện lành. Rất mong mọi người cùng noi gương Ngài để chuyển hóa chướng duyên, làm thêm nhiều việc thiện. Hiện tại được bình an, tương lai luôn hoan hỷ.

Sau thời Pháp thoại, quý Sư thầy tụng bài Sám Khánh đản; mọi người cùng tham dự lễ Tắm Phật, với tâm niệm: thường xuyên tu tập để có được nước công đức, tẩy sạch cấu uế nơi tâm, để được an lạc.

Sau cùng là tiệc Buffet chay kính mừng Phật đản, được mọi người hân hoan thưởng thức với sự thán phục về sự khéo léo của các đầu bếp trong việc chế biến và trình bày cỗ chay.

Sư Thầy Trụ trì phát biểu cảm ơn, gia đình Phật tử Trần Nghi- Trần đã cung tiến cây xanh, tạo bóng mát cho sân chùa; cảm ơn chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt của bổn tự, cảm ơn dân làng đã về dự Khánh đản đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Nhuận Vinh