Hải Dương: Khai mạc Khóa tu “Mùa hè yêu thương” kỳ 8

PSO- Hạ về huân tập hiểu thương. Chăm ngoan, hiếu thảo muôn phương đón chào. Ngày 7/6/2019 (mùng 5/5 Kỷ Hợi) Sư Thầy Thích Nữ Quảng Khiết, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Tứ Kỳ, Trụ trì chùa An Đức- xã Quảng Nghiệp huyện Tứ Kỳ; cùng chư Tôn đức Ni trong huyện, với sự trợ duyên của Hội Từ thiện An Đức- Hà Nội, đã tổ chức Khai mạc Khóa tu Mùa hè yêu thương kỳ 8 cho gần 250 bạn học sinh sinh viên địa phương.

Về phía chính quyền có ông Vũ Chí Mạnh – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Nghiệp cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã cũng về tham dự.

Ông Nguyễn Ngọc Tuân, Trưởng thôn Mỹ Đức, phát biểu khai mạc
Ông Vũ Chí Mạnh – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Nghiệp trao quà

Ông Nguyễn Ngọc Tuân, Trưởng thôn Mỹ Đức, phát biểu khai mạc Khóa tu: Mỗi năm hè về quý Sư Thầy lại cùng địa phương chung tay chăm sóc mầm non của đất nước, đây là hình ảnh đẹp của người tu sĩ trong thế kỷ XXI, chính quyền xin ghi nhận và biểu dương. Ban tổ chức cũng chân thành cảm ơn các mạnh thường quân đã đồng hành cùng quý Sư Thầy trong việc cùng địa phương chăm sóc thế hệ trẻ.

Sư Thầy TN Quảng Khiết, Trụ trì chùa An Đức, Trưởng Ban Tổ chức Khóa tu

Sư Thầy Trụ trì cho biết, đây là năm thứ 8 chùa tổ chức Khóa tu cho các học sinh, sinh viên trong huyện với chủ đề “Mùa hè yêu thương” với những nội dung phong phú: Rung chuông chùa giao lưu làm Toán nhanh với các bé 5 tuổi Trung tâm Smart Abacus; đại diện Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh chia sẻ tác hại của ma túy và kỹ năng phòng tránh, giao lưu với vận động viên nổi tiếng, giao lưu với doanh nhân,…

Đại diện Tình nguyện viên phát biểu nhận nhiệm vụ
Đại diện Khóa sinh phát nguyện tu tập đúng nội quy

Tiếp đến, đại diện Tình nguyện viên phát biểu nhận nhiệm vụ chúng con phát nguyện chăm sóc cho các bạn Khóa sinh chu đáo, mong các Khóa sinh luôn hợp tác để chúng ta có những ngày hè vui tươi; Đại diện Khóa sinh phát nguyện tuân thủ nội quy, biết nghe lời quý Sư Thầy cùng các anh chị Tình nguyện viên.

Những ngày hè yêu thương đang diễn ra trong niềm hoan hỷ của các Khóa sinh, những lời Phật dạy, những điều thiện lành đang được ươm mầm trong tâm hồn các bạn trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Tập Nghi lễ

Giao lưu làm Toán nhanh với các bé 5 tuổi Trung tâm Smart Abacus
Đại diện Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương chia sẻ

Vận động viên khuyết tật Vũ Hoài Thanh chia sẻ

Mạnh thường quân trao quà cho Khóa sinh

Bắc Hải