Hải Dương: Lễ dâng trà tri ân cha mẹ

PSO – Tối ngày 8/6/2019 (nhằm mùng 6/5 năm Kỷ Hợi), chùa Cự Linh ngụ tại thôn Thanh Liễu, xã Tân Hưng, tỉnh Hải Dương trang trọng tổ chức Lễ dâng trà – Tri ân cha mẹ  cho hơn 700  trẻ em.

Chùa Cự Linh – một ngôi chùa nhỏ nằm cách xa trung tâm Thành phố 30km, nhưng ẩn mình dưới cảnh làng quê bình yên ấy là một không khí sôi nổi của các chương trình, mang đầy ý nghĩa cho tuổi trẻ và các Phật tử xa gần.

Đêm dâng trà – Tri ân cha mẹ của hơn 700 em dưới sự quang lâm chứng minh của: Ni sư Thích Nữ Tuệ Hải – Trụ trì chùa Cự Linh, Trưởng ban Tổ chức; cùng chư Tôn đức Tăng Ni từ những tỉnh khác và hơn 300 phụ huynh đồng về tham dự chương trình.

Trong không khí trang nghiêm, mở đầu chương trình là buổi pháp thoại của ĐĐ. Thích Khải Thành với chủ đề: “Hiếu Kính Cha Mẹ” nhằm mục đích truyền tải thông tin và cho các em nhỏ thấu hiểu thêm về công lao dưỡng dục – sinh thành của các bậc phụ huynh. Mỗi câu chuyện về tình mẫu tử được kể, mỗi bài hát được cất lên và có các em nhỏ đã mạnh dạng đứng lên chia sẻ những cảm xúc của mình trong buổi lễ. Bên cạnh đó, là những giọt nước mắt của các bậc phụ huynh khi nghe chính con mình là người cất lên những câu nói: “Con xin lỗi cha mẹ, vì bấy lâu nay con là người đã làm cho cha và mẹ phải buồn… ” và “Con cảm ơn cha mẹ đã sinh con ra … “.  

Quỳ trước ba ngôi Tam bảo và chư Tôn đức Tăng Ni, các bạn trẻ tham gia buổi lễ đã cùng nhau đảnh lễ và dâng lên hai đấng sinh thành của mình, những tách trà mang đầy tình yêu thương cùng những giọt nước mắt nghẹn ngào, đồng thời các bạn đã cầu nguyện cho gia đình và cha mẹ mình được bình an và hạnh phúc.

Kết thúc buổi lễ, là một màn trình diễn múa vô cùng đặc sắc của hơn 700 bạn trẻ gửi đến bậc phụ huynh của mình.

Tin, ảnh: Minh Châu