Hải Phòng: Chư Ni và Phật tử chùa Vẽ hân hoan kính mừng Phật Đản PL 2563

PSO – Tối ngày 19/5/2019 (nhằm ngày 14/4 năm Kỷ Hợi ), chư Tôn đức Ni và Phật tử chùa Vẽ, phường Đông Hải I. quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật Đản PL.2563 – DL. 2019.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Ban Từ thiện kiêm Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP. Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo quận Hải An, Trưởng BTC đại lễ; chư Tôn đức Ni đang tu học tại chùa Vẽ.

Về phía chính quyền khách mời của quận Hải An có sự hiện diện của ông Phạm Văn Huấn – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi thành phố Hải Phòng, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Hải An, các cơ quan ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, học sinh trường tiểu học. THCS Quang Trung, cùng đông đảo bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, một phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ chư vị Tổ sư tiền bối đã viên tịch và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước,; Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Đại lễ Phật Đản PL.2563 –  DL.2019 tại chùa Vẽ. Trong bài diễn văn khai mạc, Ni sư Trụ trì đã nói lên ý nghĩa của ngày Phật Đản cũng như ý nghĩa của sự kiện đức Phật Đản sanh cách đây 2463 năm.

Nhân dịp này, NS. Thích Tâm Chính đã trao gần 100 bộ sách giáo khoa cấp 1, cấp 2 và 50 cặp sách, 900 cuốn vở cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hải An và quận Ngô Quyền với tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa để cúng dàng Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm 2643 năm ngày Đản sinh của Ngài.

Trước khi lễ tắm Phật theo nghi thức truyền thống được diễn ra, Ni sư Thích Tâm Chính, chư Ni chùa Vẽ đã tổ chức lễ dâng hương bạch Phật, tụng kinh, niệm danh hiệu Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp được trường tồn.

Ni sư Thích Tâm Chính đã hoan hỷ thông báo cho các Phật tử về việc GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak lần thứ 3 tại Việt Nam thành công viên mãn. Đây là niềm vinh dự của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trên toàn quốc. Đại lễ Phậ Đản Liên Hợp Quốc được tổ chức tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đã thành công tốt đẹp, xác lập 10 kỷ lục trong nước và thế giới, cùng với sự tham dự của 1650 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và hơn 20.000 đại biểu trong nước về tham dự. Sự kiện này còn có sự tham gia của gần 8.000 tình nguyện viên; 800 đầu bếp mỗi ngày nấu 40.000 suất ăn miễn phí phục vụ Phật tử và du khách. 

Ngoài ra, Ni sư trụ trì còn giảng cho các Phật tử hiểu về ý nghĩa và công đức của việc “Tắm Phật”. Tắm Phật ở đây là để mỗi chúng ta tự gột rửa tham – sân – si, gột rửa thân và tâm của chính mình. Đối trước tôn tượng sơ sinh của Ngài, chúng ta thầm nguyện sẽ cố gắng thực hành theo đúng lời dạy của Ngài để có một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung