Hải Phòng: Chư Tăng, Phật tử chùa Phổ Chiếu tặng quà nhân dịp Tết trung thu

PSO – Tối ngày rằm tháng 8 năm Canh Tý – 2020, Chư Tăng và Phật tử chùa Phổ Chiếu, đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đã tổ chức tết trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng của 6 tổ dân phố khu Miếu với chủ đề: “ Vui tết trung thu chia sẻ yêu thương” và tặng 20 phần quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Quang lâm chứng minh và tham dự chương trình có sự hiện diện của HT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa Phổ Chiếu, cùng chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ.

Về phía lãnh đạo phường Dư Hàng Kênh có sự hiện diện của ông: Lê Quang Đông – Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Bà: Đặng Kim Thư – Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND phường Dư Hàng Kênh; các ông bà Bí thư, tổ trưởng, đại diện cho 6 tổ dân phố khu Miếu, cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn và đại diện các vị phụ huynh học sinh .

HT. Thích Thanh Giác phát biểu khai mạc

Nhân dịp này, HT. Thích Thanh Giác đã có lời chúc tới các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường nhân dịp tết trung thu cổ truyền năm Canh Tý, chúc các cháu có đón một cái tết thật ấm áp, vui vẻ, lành mạnh, ý nghĩa, luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô, xứng đáng là những người con ngoan, trò giỏi của gia đình, của xã hội, của Đất  nước và xứng đánh là những cháu ngoan của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Dịp tết trung thu năm nay, HT. Thích Thanh Giác, cùng chư tăng, Phật tử chùa Phổ Chiếu đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 700 ngàn đồng, bao gồm 1 phong bì tiền mặt 500 ngàn đồng và 1 túi quà 200 ngàn đồng cho các cháu mồ côi, học sinh nghèo vượt khó và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại 6 tổ dân phố khu Miếu.

HT. Thích Thanh Giác trao quà tết trung thu cho các cháu

Đại diện chính quyền phường Dư Hàng Kênh và đại diện các học sinh nghèo vượt khó đã phát biểu bày tỏ niềm tri ân tới cá nhân HT. Thích Thanh Giác, cùng chư Tăng, Phật tử  chùa Phổ Chiếu từ nhiều năm qua đã luôn quan tâm, động viên thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của Đất nước đặc biệt là mỗi dịp tết trung thu về.

Kết thúc chương trình, các em đã được phá cỗ dưới tăng, vui tết trung thu cùng Chư tôn đức trong chốn trụ xứ và các cô bác lãnh đạo chính quyền địa phương trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình thân.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 

HT. Thích Thanh Giác chúc mừng các cháu nhân dịp tết trung thu

Đại diện chính quyền địa phương

Đại diện các cháu học sinh ngheò vượt khó

 

HT. Thích Thanh Giác trao quà cho các cháu

Đại diện các cháu được nhận quà phát biểu tri ân

Đại diện chính quyền phát biểu tri ân

 

Thành Trung