Hải Phòng: Hơn 600 bạn trẻ phát nguyện Quy y Tam bảo tại chùa Vẽ

PSO – Trong khuôn khổ khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ IX – 2019 tại chùa Vẽ, sáng ngày 16/06/2019 (nhằm ngày 14/05 năm Kỷ Hợi), hơn 600 bạn tu sinh tham dự khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Vẽ đã phát nguyện Quy y Tam bảo, chính thức trở thành những người con trai, người con gái của Đức Phật.

Trước khi chính thức đăng đàn Quy y Tam bảo cho hơn 600 bạn trẻ,  Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP. Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, Trưởng BTC Khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ IX, trụ trì chùa Vẽ (Hoa Linh Cổ Tự) đã giảng cho các bạn trẻ hiểu Quy y Tam bảo là gì?  Ý nghĩa và lợi ích của việc Quy y Tam bảo. Bên cạnh đó, Ni sư cũng giảng về Ngũ giới của người Phật tử tại gia cho các bạn nắm rõ và mong muốn các bạn trẻ có mặt tại khóa tu mùa hè lần này phát nguyện thụ trì ngũ giới, giữ gìn năm giới của người Phật tử tại gia, hướng đến Chân – Thiện – Mỹ, hướng tới một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Tam Quy là quy y Phật, quy y Pháp và quy y Tăng, để giúp cho mỗi người có một chỗ dựa về mặt tinh thần, tránh bị đọa vào 3 đường ác: Địa ngục, Ngạ quỷ và Súc sinh. Nếu Phật tử nào quy y Tam bảo rồi thì sẽ không bị đọa vào 3 đường ác đó, còn ngũ giới là phương pháp thiết thực giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái từ 3 nghiệp: Thân –  Khẩu và Ý. Từ đó, giúp chúng ta tìm được sự an vui ngay ở giây phút hiện tại.

Sau khi hiểu được những lợi ích, ý nghĩa của việc quy y Tam bảo và thụ trì Ngũ giới. Hơn 600 bạn trẻ có mặt tại Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần IX năm 2019 tại chùa Vẽ đã hoan hỷ đồng phát nguyện quy y Tam bảo và thụ trì Ngũ giới, nguyện thực hành, giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia và kể từ đây các bạn trẻ đã chính thức trở thành những người đệ tử Phật với Pháp danh mà Ni sư trụ trì đặt cho các bạn là TÂM MINH (Tâm trong sáng), nguyện học tập và thực hành theo đúng giáo lý mà Đức Phật đã chỉ dạy.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn trẻ đã được giao lưu, chia sẻ cùng Ca sỹ Phương Thanh; cùng ca sỹ Phương Thanh đồng thanh hát ca khúc “Tự Nàng hãy cứu độ Nàng” do Thầy Thích Đồng Hoàng viết lời, ca khúc đang được giới trẻ yêu thích hiện nay với ngôn từ trong sáng, ca ngợi Phật Pháp.

Sau khi giao lưu cùng ca sỹ Phương Thanh xong, Ban Tổ chức đã làm lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ IX năm 2019 và tổ chức chương trình “Hội Chợ Quê Em” tại khuôn viên chùa Vẽ nhằm giúp các em biết cách chi tiêu, biết quý trọng đồng tiền, cũng như thấy được sự vất vả của cha mẹ khi hàng ngày phải đi làm kiếm đồng quà, tấm bánh, nuôi dạy các em lên người.

Trước đó, tối ngày 15/06/2019, tại Giảng đường chùa Vẽ đã diễn ra Đêm Hoa đăng và lễ rửa chân tri ân cha mẹ rất xúc động với sự tham dự của đông đảo phụ huynh khóa sinh và hơn 600 bạn trẻ về tham dự khóa tu mùa hè. Buổi lễ tri ân đã để lại rất nhiều ấn tượng về tình mẫu tử, tình phụ tử thiêng liêng.

Được biết, tại chùa Vẽ sẽ còn tổ chức 3 khóa tu mùa hè nữa dành cho các bạn trẻ: Đợt 2 từ ngày 21 đến 23/6/2019 dành cho các bạn trẻ lứa tuổi từ 7 đến 12 tuổi; Đợt 3 từ ngày 25-27/6/2019 và Đợt 4 từ 5/7 đến 7/7/2019 dành cho các bạn học sinh đang học tập tại Trường PTTH Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

   

Thành Trung