Nam Định: Chùa Hương Hải tổ chức Lễ Hằng Thuận

PSO- Ngày 1/11/2019 (05/10 Kỷ Hợi) Sư Thầy Đàm Hiếu- Trụ trì chùa Hương Hải (xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) đã trang trọng cử hành Lễ Hằng Thuận cho đôi Phật tử: Eric Pottier (Cộng hòa Pháp) pháp danh: Nguyên Khánh Thiện và Trần Thị Thu Hoài, pháp danh: Nguyên Diệu Phúc.

Cùng về chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Nhật Khánh- Phó BTS, Chánh Thư ký, kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp Phật giáo huyện; Ni sư Thích Đàm Viễn- Chứng minh Phân ban Ni giới huyện; Sư Thầy Đàm Huế- Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử huyện. Quan viên hai họ cùng thiện nam tín nữ Phật tử cùng tham dự chúc mừng.

Hôn nhân là bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, do vậy việc làm Lễ Hằng Thuận với sự chứng minh của Tam bảo là điều mà các Phật tử nên thực hiện. Cùng nhau quỳ trước Phật đài cùng dâng lời phát nguyện sống thủy chung sẽ tạo sức mạnh tinh thần để đôi bạn vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

Tại buổi lễ, sau khi chư Tôn đức dâng hương bạch Phật chứng minh; Đôi Tân giai nhân cùng nhau dâng hoa quả cúng Phật và đảnh lễ Tứ Ân.

Tiếp đến đại diện cha mẹ hai bên đã có lời khuyên dạy tân lang tân nương: Để có hạnh phúc suốt đời thì hai con hãy luôn yêu thương đùm bọc che chở cho nhau; tôn kính cha mẹ hai bên; tôn trọng hai nền văn hóa của hai dân tộc…

Đại diện chư Tôn đức đã chúc mừng hạnh phúc của đôi bạn, đồng thời khuyên nhắc nên sống thiện lành theo lời dạy trong Kinh Phước đức: ” Được cung phụng mẹ cha. Yêu thương gia đình mình. Được hành nghề thích hợp. Là Phước đức lớn nhất”. 

Sau khi Sư Thầy Đàm Cúc- MC Chương trình, nói lên ý nghĩa của chiếc nhẫn: Chiếc nhẫn vòng tròn tượng trưng sự thủy chung như nhất (đầu, cuối dính liền); Vàng là kim loại quý, nhắc nhở luôn trân quý người bạn đời; Hai chiếc nhẫn đồng tâm, với ngụ ý ” Đồng vợ đồng chồng tát bể Đông cũng cạn”…; đôi bạn đã trao nhẫn cho nhau trước sự chứng minh của Tam bảo và đại chúng.

Tiếp đến, Đôi Tân giai nhân cùng dâng lời tương kính và chí thành lễ nhau, như một lời nguyện sẽ tôn trọng và bên nhau suốt đời.

Buổi lễ kết thúc bằng lời cảm tạ của đại diện hai gia đình đối với quý Sư Thầy đã dành thời gian tổ chức lễ Hằng Thuận thật trọng thể.

Được biết, Eric Pottier là Giảng viên Đại học tại Thủ đô Paris (Pháp) đã gặp Trần Thị Thu Hoài là Thạc sĩ ngành Báo chí tại Paris; gia đình hai bên cùng thống nhất về Việt Nam làm đám cưới và tổ chức Lễ Hằng Thuận ở chùa.

Bắc Hà