Nghệ An: Phật giáo Yên Thành thu hút rất đông giới trẻ về chùa tu học trong dịp hè

PSO – Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của các cấp Giáo hội, cũng như được sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, Phật giáo huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã có những bước khởi sắc đáng kể, đặc biệt là thu hút rất nhiều giới trẻ về chùa Gám (chùa Chí Linh) tu học vào dịp nghỉ hè hàng năm.

Năm nay, chùa Gám (chùa Chí Linh), huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức 2 khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ, mỗi khóa sẽ có khoảng hơn 1.500 khóa sinh tham gia, được chia theo độ tuổi khác nhau. Ngày 2/6/2019 (nhằm ngày 29/4 năm Kỷ Hợi) vừa qua đã diễn ra Lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Hoa Sen năm 2019” đầu tiên trong năm nay dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi, với sự tham dự của hơn 1.500 bạn trẻ đến từ thành phố Vinh, các huyện của tỉnh Nghệ An và một số tỉnh thành lân cận trong khoảng thời gian từ ngày 2/6 đến hết ngày 8/6/2019.

Đại đức Thích Tuệ Minh – Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An, Trụ trì chùa Chí Linh, Trưởng BTC khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen năm 2019” chia sẻ: “Khóa tu mùa hè đã thực sự là một trải nghiệm đầy ý nghĩa và quý báu để lứa tuổi thanh thiếu niên có cơ hội xây dựng nét đẹp trong tâm hồn non trẻ, là nền tảng vững chắc trong tương lai khi phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách trong cuộc sống, tạo dựng một niềm tin và sức mạnh, lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống Chân-Thiện-Mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội. Những ngày ở Chùa chính là thời gian lý tưởng để các em trải nghiệm, trau dồi đức hạnh, trở thành người con ngoan trò giỏi, sau này trở thành người công dân có ích cho gia đình, cho xã hội…”.

Đại đức cũng chia sẻ thêm: Trong thời gian tới, chúng ta cũng cần phải thay đổi mô hình và nội dung trong mỗi khóa tu mùa hè, để các bạn trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán, có hứng thú khi tham gia khóa tu, không nên lặp đi lặp lại các nội dung giống nhau trong mỗi khóa tu, các khóa tu mùa hè cần phải luôn đổi mới, luôn thay đổi bởi giới trẻ hiện nay rất năng động và sáng tạo. Do vậy, những thay đổi này là rất cần thiết để đáp ứng được nhu cầu tu học của giới trẻ hiện nay. Đồng thời, trong mỗi khóa tu cũng nên chia theo chủ đề của từng ngày tu học, hướng các bạn trẻ thực hành theo đúng chủ đề mà BTC đề ra. Đây cũng là một điểm mới, điểm sáng tạo của BTC Khóa tu mùa hè chùa Chí Linh trong 2 năm vừa qua. Thiết nghĩ, mô hình này cần được nhân rộng tại các chùa có tổ chức khóa tu mùa hè trong thời gian tới.

Theo BTC khóa tu mùa hè tại chùa Chí Linh cho biết: Khóa tu mùa hè đợt 2 tại chùa Chí Linh sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29/06/2019 dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi.
Sau đây là hình ảnh tu học của các bạn trẻ tại chùa Chí Linh trong 2 ngày vừa qua:

 

Thành Trung