Ninh Bình: Bế mạc khoá tu mùa hè lần thứ 6 tại chùa Bái Đính

Sáng nay, ngày 30/6/2019 tức ngày 28/05/Kỷ Hợi tại hội trường Vesak chùa Bái Đính long trọng cử hành lễ Bế mạc khoá tu cho hơn 2000 bạn khoá sinh.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Minh Quang – UV HĐTS, Phó Chánh văn phòng 1 –  Phó BTS GHPG VN tỉnh Ninh Bình kiêm Chánh Thư Ký, Phó trụ trì thường trực chùa Bái Đính, Trưởng ban tổ chức khoá tu, Đại đức Thích Minh Phúc – Chánh văn phòng BTS GHPG VN tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban Trị sự GHPG VN huyện Gia Viễn, Đại đức Thích Vạn Lợi – Giảng viên Học viên Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Đại Đức Thích Lệ Minh – Phó Trưởng phân ban Thanh thiếu nhi TƯ Phật tử, Trưởng ban giám luật, Đại đức Thích Minh Quang, Phó trưởng ban tổ chức khoá tu cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự và hỗ trợ khoá tu.

Về phía đại biểu chính quyền có ông: Đỗ Việt Anh – Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng ban MTTQ tỉnh Nình Bình, ông Nguyễn Thành Đông – Giám độc Sở du lịch tỉnh Ninh Bình, ông Đoàn Văn Hạnh – Trưởng phòng đối nội công an tỉnh Ninh Bình, Nguyễn Thanh Sơn – Phó trưởng ban tôn giáo tỉnh Ninh Bình, ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc doanh nghiệp Xuân Trường, bên cạnh đó còn có các cơ quan thống tấn báo chí đồng về tham dự và đưa tin như: VTV, Phật sự online…

Như chúng ta cũng biết sau một năm dài học tập căng thẳng, mùa hè là dịp để các bạn vui chơi, giải trí, có nhiềulựa chọn để các bạn có được một kỳ nghỉ hè ý nghĩa, như về thăm quê, giúp đỡ bố mẹ…Nhưng không phải ai cũng biết tận dụng kỳ nghỉ hè để làm được một việc gì đó có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Nhiều bạn trẻ đã lao vào những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng, đắm chìm trong thế giới ảo trên internet, hay tốn thời gian đọc những cuốn truyệnnhảm nhí, xem những bộ phim vô bổ,… Khi các bạn tham gia khóa tu mùa hè các bạn sẽ có một thời khóa biểu khoa học và hợp lý cả về thời gian tu tập và vui chơi. Trong khóa tu mùa hè ngoài những bài học về đạo làm người các bạn trẻ còn có cơ hội được tiếp cận những giáo lý cơ bản của đạo Phật, quyết sống theo lời Phật dạy sẽ là mộtngười có đạo đức, biết sống trí tuệ, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội, cho đất nước đó cũng là mục đích cao cả nhất mà khóa tu hướng đến 7 ngày của Khóa tu mùa hè lần 6 là một chặng đường không dài nhưng cũng đủ để cho hơn 2.000 khóa sinh trao gửi yêu thương và sự đoàn kết cho nhau.

Phát biểu tại lễ bế mạc, TT Thích Minh Quang cho biết “hơn 2000 bạn khoá sinh” đến từ 30 tỉnh thành trong cả nước, các em đã hoàn thành xuất sắc khoá tu ngoài mong đợi từ BTC. TT cũng không quên nhắc nhở các em câu khẩu hiệu: Nói lời hay, làm việc tốt, giữ tâm thiện và luôn ghi nhớ bốn ơn lớn.

Tiếp đến TT Trưởng ban tổ chức khoá tu cùng quý Thầy trong BTC đã lên tặng bằng tuyên dương công đức cho những bạn TNV đã tham gia hỗ trợ tích cực cho khoá tu.

 

Cuối cùng Đại đức Thích Minh Quang lên dặn dò, chỉ dạy ân cần các con khi về nhà cần phải làm những điều đầu tiên và khi trao trả cho phụ huynh, ĐĐ nhấn mạnh: Đây là ngôi nhà thứ 2 của các con, “Nhà con đấy, khi nào con về cũng được”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tin và Ảnh: Giác Giáo – Phó phân ban kiêm Phó thư ký Ban TTTT , Ban Hoằng Pháp TƯ, Trưởng đại diện PSO phía Bắc