Ninh Thuận: Chùm ảnh “Trung thu cho em” tại lớp học tình thương chùa Long Cát

Quý mạnh thường quân với gần 1000 phần quà do Nhóm Trang ước mơ tại TPHCM: tặng các em 200 phần ngày 07/9/2019 (nhằm ngày 9/8/Kỷ Hợi), quý mạnh thường quân của nhóm shipper Phan Rang Ninh Thuận tặng: 250 phần ngày 08/9/2019 (nhằm ngày 10/8/Kỷ Hợi), chùa Giác Hoàng TP. Đơn Dương, Lâm Đồng cùng với quý Phật tử tặng 300 phần ngày 11/9/2019 (nhằm ngày 13/8/Kỷ Hợi), quý mạnh thường quân từ TPHCM tặng 300 phần ngày 12/9/2019  (nhằm ngày 14/8/Kỷ Hợi.) 

Những người dân tộc miền núi Raclay quanh năm lam lũ với ruộng nương, đồng áng, cuộc sống gia đình vất vả nên tuổi thơ của các em là những ngày tháng theo bố mẹ lên rừng đốn củi, chăn bò, làm thuê ở cái tuổi còn quá nhỏ, các em không được vui chơi, không được học hành, không có cuộc sống đầy đủ và môi trường giáo dục tốt như các bạn cùng trang lứa. Thấy được sự thiếu thốn ấy, hằng năm Ni trưởng Thích nữ Mỹ Đức – Người sáng lập lớp học tình thương chùa Long Cát và sư cô Thích nữ Đức Thịnh – Chủ lớp học đã ngỏ lời với quý mạnh thường quân khắp nơi để các em có được mùa trung thu ấm áp bên gia đình, bên bạn bè.

Tiết trời đã dần chuyển sang thu, ngọn gió mùa thu đã làm diệu nhẹ đi cái nóng oai bức của ngày hè. Mùa thu năm nay, các em dân tộc Raclay lớp học tình thương chùa Long Cát nói riêng và các em học sinh tại xã Công Hải, Ninh Thuận nói chung vô cùng náo nức và phấn khởi vì được quý mạnh thường quân quan tâm đến chùa Long Cát giao lưu gặp gỡ và mang đến nhiều phần quà tặng các em như bánh trung thu, sữa, lồng đèn, bong bóng nhân ngày “Tết Trung thu”.

Nhân dịp này, nhằm động viên tinh thần học tập của các em quý mạnh thường quân đã đến thăm lớp học tình thương chùa Long Cát và tặng vở cho các em bước vào năm học mới.

Nhìn các em bập bẹ, ê a những con chữ đầu tiên trong cuộc đời, được thầy cô nắm tay rèn chữ mà ấm tình người.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Ninh Thuận.