Quảng Bình: Bế mạc Khóa tu mùa hè “Chấp cánh Ước mơ” đầy cảm xúc tại chùa Vĩnh Phúc

PSO – Tối ngày 22/06/2019 (tức ngày 20/05 năm Kỷ Hợi), tại chùa Vĩnh Phúc (xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè lần 1 năm 2019 với chủ đề “Chấp cánh Ước mơ”. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm đầy ý nghĩa, để lại nhiều cảm xúc khó phai trong lòng các bạn khóa sinh cùng các bậc phụ huynh.

Buổi lễ Bế mạc có sự quang lâm chứng dự của ĐĐ. Thích Quảng Phước – Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tuyên Hóa, Trụ trì chùa Vĩnh Phúc, Trưởng ban Tổ chức khóa tu mùa hè và toàn thể chư Tăng tại bổn tự.

Về phía đại biểu chính quyền có ông Lương Thanh Tấn – Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa; ông Cao Xuân Thành – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Lê Dũng Nhân – Trưởng Công an xã Văn Hóa; đặc biệt là sự góp mặt của các bậc phụ huynh và gần 90 bạn khóa sinh cùng các Phật tử trong huyện về tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ Bế mạc, Đại đức Trụ trì khẳng định: “Với mục đích góp phần nhỏ bé chăm lo giáo dục cho thế hệ trẻ, chùa Vĩnh Phúc đã mở khóa tu mùa hè để tạo điều kiện cho các cháu trở về tu dưỡng tại chùa. Tuy thời gian tham gia tu học chỉ diễn ra trong vòng 7 ngày nhưng đã giúp các cháu rèn luyện ý thức tự giác, tính kỷ luật, học được cách ứng xử với cộng đồng biết hòa mình với mọi người. Đặc biệt, xuyên suốt khóa tu, các Thầy muốn đem đến cho các cháu hiểu rõ đạo Hiếu và tinh thần từ bi, biết yêu thương mọi người, mọi loài, sống tốt đời đẹp đạo”.

Đêm Bế mạc còn có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, các em khóa sinh được thể hiện lòng tôn kính Đức Phật, tình yêu thương cha mẹ qua chương trình “Dâng hoa cúng Phật” và “Dâng trà cho Cha Mẹ” mà BTC đã sắp xếp rất chu đáo. Qua đây, các em được nói những lời yêu thương, tri ân với cha mẹ, cũng như sám hối những lỗi lầm trước đây các em đã làm cha mẹ phiền lòng – điều mà khi ở trong cuộc sống đời thường các em rất khó thể hiện. Bên cạnh đó, các em còn được thể hiện lòng tri ân tới quê hương đất nước, tới những người Thầy đã dìu dắt, dạy dỗ các em qua những lời ca, tiếng hát. Và rồi, vào giây phút phải nói lời chia tay, các em đã dành cho nhau những cái ôm thật chặt của một tình bạn đẹp vừa mới chớm nở tại Khóa tu mùa hè với biết bao kỉ niệm khó phai …

Buổi lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè tại chùa Vĩnh Phúc năm 2019 đã chính thức khép lại, khắc ghi vào trong lòng tất cả mọi người nhiều ấn tượng sâu sắc. Hi vọng rằng, những bài học, những trải nghiệm mà các bạn khóa sinh đã học được trong khóa tu mùa hè sẽ luôn là hành trang vững chãi cho các bạn khóa sinh trên mọi nẻo đường sau này; và chùa Vĩnh Phúc sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc, là nơi tìm về của các bạn sau chuỗi hành trình hối hả, giúp xóa tan những mệt mỏi ưu phiền, tiếp thêm sức mạnh của niềm tin, khơi dậy những nguồn tâm thiện lành, các bạn sẽ có bước đi vững chắc.

Hẹn gặp lại các bạn ở những khóa tu mùa hè tiếp theo!

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thường Minh