Thái Bình: Lễ bổ nhiệm Trụ trì và An vị Tôn tượng Quán Thế Âm chùa Phúc Diên

PSO – Sáng ngày 24/03/2019 (nhằm ngày 19/02 năm Kỷ Hợi) tại chùa Phúc Diên, thôn Đông Trụ, xã Quỳnh Minh, huyện Quỷnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình đã tổ chức công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Phúc Diên cho Đại đức Thích Nhật Phú và lễ An vị Tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm nhân kỷ niệm ngày khánh đản.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Như Thị – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Vũng Tàu; ĐĐ. Thích Thanh Mẫn – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; chư Tăng tổ đình Thập Tháp, tỉnh Bình Định; cựu Tăng Ni sinh khóa 6 trường TCPH tỉnh Bình Định; đại diện Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh Thái Bình đồng tham dự.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, các sở, ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đông đảo quý Phật tử trong và ngoài tỉnh, cùng nhân dân địa phương sở tại.

Chùa Phúc Diên là một ngôi cổ tự đã có từ lâu đời, chùa nằm trên địa phận thôn Đông Trụ, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, nhưng nhiều năm qua vẫn chưa có sư về trụ trì nên bà con Phật tử, nhân dân địa phương rất thiệt thòi; để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, văn hóa tâm linh và hướng dẫn cho bà con Phật tử, nhân dân địa phương tu học, đồng thời để truyền trao giáo lý, mạng mạch Phật pháp đến với bà con thì vai trò của một vị sư trụ trì là rất quan trọng.

Được sự tín nhiệm của tín đồ Phật tử, nhân dân địa phương, cũng như được sự giúp đỡ của quý cấp lãnh đạo chính quyền, cùng với sự chấp thuận của chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, ĐĐ. Thích Nhật Phú đã chính thức được BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định số 90/QĐ- BTS ngày 29/10/2018 về việc bổ nhiệm Trụ trì chùa Phúc Diên.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ĐĐ. Thích Nhật Phú – tân Trụ trì chùa Phúc Diên phát nguyện nghiêm trì giới luật đã thọ lãnh của người xuất gia học đạo. Làm tròn nghĩa vụ Sứ giả của Như Lai: Hoằng pháp độ sinh, thực hiện đúng tinh thần của Hiến chương GHPGVN và Nội quy Ban Tăng sự TƯ đã đề ra. Luôn tinh tấn thực hành Kinh – Luật – Luận, trau dồi kiến thức Phật học, phục vụ cho Đạo pháp và Dân tộc, xứng đáng là bậc mô phạm để hướng dẫn các tín đồ Phật tử tại địa phương tu học.
Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, Pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người công dân nước Việt Nam, hội nhập và phát triển, xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương, kiến tạo đời sống tâm linh, sống tốt đời, đẹp đạo.

Nhân dịp này, chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền, đông đảo Phật tử và nhân dân địa phương kết hợp cử hành nghi lễ An vị Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm bằng đá trước chính điện chùa Phúc Diên, đồng thời cầu nguyện Bồ tát Quán Thế Âm gia hộ cho Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Thành Trung