Vĩnh Phúc: Ban Tôn giáo Chính phủ thuyết giảng ngoại điển tại Hạ trường chùa Hà Tiên

PSO – Sáng ngày 16/08/2019 tại Hạ trường chùa Hà Tiên (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi thuyết giảng ngoại điển cho Tăng Ni các cơ sở An cư Kiết hạ trên địa bàn tỉnh.

 

Buổi thuyết giảng có sự tham dự của Đại đức Thích Minh Pháp – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Tâm Vượng – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Đàm Khang – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Tăng Ni các cơ sở An cư Kết hạ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. 

Ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Hoàng Văn Huân – Phó Ban Tôn giáo tỉnh đồng đến tham dự.

Tại buổi thuyết giảng, sau phần phát biểu giới thiệu, nêu lý do của buổi thuyết giảng, nhằm giúp cho chư Tăng Ni tỉnh nhà hiểu rõ Pháp luật của Nhà nước quy định đối với người công dân có đạo, để thuận tiện hơn trong quá trình hoằng truyền Phật pháp. BTC đã mời ông Bùi Hữu Dược có buổi thuyết trình về Luật tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định 92/2012/NĐ-CP.

Tại buổi thuyết giảng, ngoài việc được trực tiếp nghe ông Bùi Hữu Dược phân tích những chương điều trong Luật tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định 92/2012/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; chư Tăng Ni còn tham gia đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm những quy định trong luật mà chưa hiểu rõ và được ông Bùi Hữu Dược trực tiếp trả lời.

Thông qua buổi thuyết giảng, các Tăng Ni rất phấn khởi vì đã được nắm chắc những chính sách, pháp luật, đường lối của Đảng và Nhà nước về vấn đề tôn giáo trên con đường hoằng dương chính pháp sắp tới.

Cuối buổi thuyết trình, ông Bùi Hữu Dược chúc cho chư Tăng Ni nhiều sức khỏe để hoàn thành khóa An cư Kiết hạ PL.2563 và đem những gì đã được học tại khóa An cư này để tiếp tục công việc hoằng dương chính pháp, góp phần là cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và chư hành giả An cư cũng đã có lời cảm ơn đến với ông Bùi Hữu Dược và ông Hoàng Văn Huân cũng như quý lãnh đạo Ban Tôn giáo luôn được sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

      

Tin, ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Vĩnh Phúc